Chụp ảnh em bé: Thời điểm thích hợp trong năm đầu?

Tiny Kapok biết bạn muốn ghi lại mọi hình ảnh về bé yêu hoàn hảo của mình. Hiển nhiên, bạn hoàn toàn làm được với một chiếc máy ảnh nhỏ tiện dụng hoặc điện thoại di động hay máy tính bảng. Bạn dễ dàng đem theo và bấm máy bất cứ lúc nào bạn thích. Tuy vậy, đôi khi bạn mong muốn nhiều hơn thế ở những bức ảnh. Và bạn kì vọng những bức ảnh được chụp chuyên nghiệp là những điểm nhấn hoàn hảo. Vậy những điểm nhấn này nên được thêm vào lúc nào là hợp lý?

Bé 1 – 2 tuần tuổi

1month

Tuấn Minh

Bé từ 5 – 12 ngày tuổi đã sẵn sàng lên hình! Đây là giai đoạn đặc biệt nhất vì bé chưa rướn người, vẫn giữ được tư thế uốn dẻo như trong bụng mẹ. Cùng những ngón chân nhỏ xíu, cặp môi tí hon hay lớp lông tơ mềm mịn phủ trên trán, bé nhỏ xíu và dễ thương mê ly. Lúc này, nhiếp ảnh gia sẽ giúp mẹ ghi lại những chi tiết tí xíu ấy để đem lại những điểm nhấn vô giá. Bé lớn rất nhanh nên bạn hãy lưu lại những khoảnh khắc đó một cách chuyên nghiệp nhé.

Bé 5 đến dưới 6 tháng tuổi

Bé Ken

Ken

Vào thời điểm này, bé có thể cười giòn tan khi ba mẹ pha trò bởi vì bé đã quen với mẹ và ba rồi. Không những thế, bé bắt đầu thích trò chuyện với mọi người. Bé sẵn sàng chơi lâu và nhiều hơn là ăn và ngủ. Bé cũng có khả năng tự cầm nắm đồ vật rồi đấy. Chưa kể có bé còn chia tay với Hợp tác xã Toàn Lợi để chuyển đổi từ “nhay” sang “nhai” nữa. Bé tự lật và thoải mái trong tư thế lẫy.  Nếu bé nhà bạn lẫy với tư thế tay chống đẩy, thì đừng chần chờ gì nữa mà hãy gọi nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp để bé có cơ hội tỏa sáng nhé!

Bé 10 đến 12 tháng tuổi

Sukem

Sukem

Sau khi luyện bò vài tháng, bé sẽ trở thành tay đua cự phách mà bạn và chồng có thể hụt hơi chạy theo. Bé bắt đầu thích với những đồ vật ở tầm cao và từ từ bám víu để đứng dậy – khởi động cho những bước đi đầu tiên. Quá trình tênh tênh hay những bước đi không thèm phanh của bé sẽ là chủ đề nóng hổi bên bàn ăn gia đình. Hàm răng sữa tin hin trắng bóc lộ ra mỗi khi bé vui cười. Nếu bạn đang vừa đọc bài viết này vừa phải ngó chừng em bé bò nhanh hơn sóc thì hãy sẵn sàng tìm một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp đi nhé!

Một năm trôi qua chỉ như một lần chớp mắt. Hãy để cho nhiếp ảnh gia giúp bạn lưu giữ cái chớp mắt ấy, để bé của bạn luôn bé xinh và hoàn hảo từng ngày. Tiny Kapok tin rằng gia đình bạn không muốn bỏ lỡ bất cứ cột mốc quan trọng nào của bé và quả thực chụp càng nhiều càng ít. Nhưng với nhiếp ảnh chuyên nghiệp, chọn thời điểm phù hợp để đầu tư hợp lý luôn là giải pháp tối ưu. Tiny Kapok chúc bạn có được những bức ảnh tuyệt vời!

Hãy LIKE ủng hộ nếu bạn thấy bài viết hữu ích ^_^