Giới thiệu

Tiny Kapok – Cây bông tí hin

Cây bông ở Amazon

Cây bông ở Amazon

Cây bông là biểu tượng linh thiêng nhất của nền văn minh Maya. Họ đặt tên cho cây bông là Kapok với ý nghĩa “vươn tới trời xanh” để thể hiện niềm tin thiêng liêng của họ.

Cha mẹ luôn hi vọng tương lai tốt đẹp cho bé con thân yêu của mình. Hình ảnh “Tiny Kapok – cây bông tí hin” ấp ủ niềm hi vọng ấy đã được chọn làm biểu tượng của chúng tôi.

Câu chuyện về cây bông bắt nguồn từ 10.000 năm trước, khi hốc cây là nơi trú ẩn tuyệt vời của con người. Hốc của cây bông khổng lồ ở các khu rừng nhiệt đới ở châu Á, châu Mĩ và châu Phi là nơi sinh sống hoàn hảo cho các cư dân loài người.

Nhờ khả năng sáng tạo và bàn tay khéo léo của mình, con người biến cây bông thành những đồ vật gần gũi và thi vị: chiếc gối mềm mại và êm ái hay món đồ chơi nhồi bông dễ thương từ quả cây; đàn làm từ gỗ cây; dầu ép từ hạt cây tạo ra loại sơn an toàn; lá, nhựa, vỏ cây để chế thuốc hay áo cứu sinh hoàn hảo làm từ sợi bông. Cây bông vừa bảo vệ, vừa để giải trí, vừa vỗ về giấc ngủ cho con người. Cây bông mang lại hàng trăm ứng dụng trong cuộc sống con người và trở thành một biểu trưng đầy ý nghĩa.

Quả bông trước khi rụng

Quả bông trước khi rụng

Cây bông ban đầu nhỏ xíu nhưng trải qua thời gian có thể vươn cao tới 70m cùng với gốc dài hơn 10m trở thành những người khổng lồ của khu rừng nhiệt đới.

Chọn hình ảnh “cây bông tí hin” trở thành biểu tượng của mình, chúng tôi kì vọng rằng em bé tí hin của chúng ta sẽ được nuôi dưỡng trong tình yêu thương để rồi lớn lên sẽ vững vàng và vươn cao như người khổng lồ đáng yêu Kapok!