Mừng em bé về nhà – Chị yêu em!

“Làm sao để tôi giúp cháu lớn nhà mình làm quen với việc có em bé trong nhà?” – Traci Paige Johnson sẽ giúp bạn!

Trợ thủ đắc lực!
newborn-sister-2Hãy “phong tặng” cho bé lớn nhà bạn một chức danh thật oách xà lách để bé thấy mình rất quan trọng trong cuộc sống của em bé. Bé trở thành Cánh tay vàng, Trợ thủ số 1hay Sĩ quan Chị cả. Làm cho bé một phù hiệu và giao cho bé một số “nhiệm vụ” phù hợp với tuổi sẽ giúp bé cảm thấy mình có trách nhiệm. Bé sẽ có nhiệm vụ như nhắc nhở khách tới thăm rửa tay khi nựng em bé, mang tã sạch cho bạn hoặc giúp bạn cho em bé ợ hơi.

Ánh sáng, máy quay, diễn!
Diễn viên ngôi sao chị cả trong bộ phim “Mừng em bé về nhà”. Kịch bản sẽ là diễn viên ngôi sao nhí giới thiệu một vòng quanh nhà, giới thiệu mọi người, thú cưng và đám thú nhồi bông, và khoe những điều hay ho hai chị em có thể sẽ cùng nhau làm ngày nào đó. Em bé của bạn có thể không xem được ngay bộ phim, nhưng bé lớn và cả nhà sẽ rất thích thú khi thưởng thức thành quả của mình. Hẳn nhiên, quá trình làm phim cũng khiến cho bé lớn nhà bạn làm quen với ý nghĩ có một thành viên mới trong gia đình.

Biên tập viên âm nhạc!
newborn-sister-1Hãy để cho bé lớn chọn một bài hát ru đặc biệt mà bạn sẽ hát cho em bé mỗi khi bé ngủ. Giúp cho bé nhớ lại một vài bài hát ru ngày xưa bằng cách cùng hát với bé hoặc để bé tự chọn bài hát bé thích nhất hiện nay, kể cả là nhạc nền của một chương trình truyền hình cũng được. Nếu bạn ngân nga, đó vẫn hiệu quả như bài hát ru thứ thiệt. Rồi bé lớn nhà bạn sẽ thích em hơn vì cả hai chị em mình cùng thích bài hát tuyệt cú mèo mà mình chọn.

Hãy LIKE ủng hộ nếu bạn thấy bài viết hữu ích ^_^