Nếp sinh hoạt: Dễ chịu cho bé, thư giãn cho mẹ

Nếp sinh hoạt đặc biệt cần thiết và quan trọng với bé yêu của chúng ta. Sau khi tách khỏi mẹ, nếp sinh hoạt là thứ duy nhất ổn định trong thế giới bên ngoài hỗn loạn.

Nếp sinh hoạt là cách làm có trình tự những việc thường ngày. Nếu bé sống theo nếp, bé dễ chịu và như bạn hình dung – một thiên thần bé bỏng ngoan ngoãn. Nhờ vậy, bạn cũng tận hưởng thời gian làm mẹ thư giãn hơn. Sống theo nếp tạo cho bé những thói quen tốt: ăn ngon, ngủ ngoan và chơi vui vẻ. Bạn và chồng cũng không vất vả với thời gian biểu thức đêm, ngủ ngày của bé vì một cách tự nhiên, bé sẽ hiểu những tín hiệu của nếp sinh hoạt và ngoan ngoãn tuân theo.

Theo tiến sĩ Rose Kavo: “Bé sơ sinh dù chưa nói sáng và tối khác nhau thế nào nhưng nếp sinh hoạt giúp bé tự điều chỉnh nhịp sinh học và phân biệt bằng giấc ngủ sâu và lâu hơn vào ban đêm so với ban ngày”.

Nếp sinh hoạt đóng vai trò quan trọng khi bé bắt đầu di chuyển được và tò mò hơn về thế giới xung quanh. Vào khoảng 7, 8 tháng tuổi, bé bắt đầu ý thức sự tồn tại của người và vật cả khi bé không nhìn thấy trực tiếp. Nếu bé hiểu mình đang sống trong môi trường an toàn và có thể đoán trước được nhờ nếp sinh hoạt bạn xây dựng cho bé lâu nay, thử thách và trải nghiệm mới không còn đáng ngại với bé nữa!

Nếp sinh hoạt còn giúp bé hiểu được khái niệm về chuỗi hành động, tự tin hơn và đóng vai trò quan trọng trong đời sống xã hội của bé sau này. Chính bởi nếp sinh hoạt quan trọng với bé như vậy, Tiny Kapok rất mong mẹ và bé luôn giữ được nếp sinh hoạt của mình để luôn khỏe mạnh và đáng yêu.

Hãy LIKE ủng hộ nếu bạn thấy bài viết hữu ích ^_^